Cá Con

50 posts
egan commented.
Và nụ cười sẽ hong khô tất cả...Chiếc chìa khoá lấp lánh mở cánh cửa những trái tim cô đơn, những tâm hồn thương tổn, những nghi ngại thầm kín. Một làn gió mang hơi ẩm khe khẽ của mùa Xuân, những sợi nắng mong manh của những niềm ho vọng, hong khô giọt nước mắt trào ra nơi khoé mi và gợi lên những nụ cười mở đầu một niềm tin cậy.Tất cả những xúc cảm thuần khiết bạn dành cho những người thương yêu nhất.Hãy trao đi để thấp lên những nụ cười, sáng lên những ngày Đông u ám. Những nụ cười sẽ hong khô tất cả...Những ngày không cười quả nhiên là những ngày ẩm ương, giống như hôm nay...
Và nụ cười sẽ hong khô tất cả...Chiếc chìa khoá lấp lánh...
Em ngoan,
Cuốn sách hôm nọ anh tặng, em lấy ra đọc hết đi, đọc rồi em sẽ thấy: chuyện tình mình thật đẹp. 
Guitar đã lâu không ôm ấp, hay là hôm nay em đàn một khúc gửi anh nghe? 
Ở nhà nhưng đừng bỏ bê ăn uống đó, không vào bếp thì để anh order, rồi mai mốt muốn ăn gì, tan làm anh đều về dẫn em đi. 
À nếu lâu chưa ngắm hoàng hôn thành phố, thì đây anh gửi ảnh em xem, dù anh có chụp bao nhiêu tấm, cũng không thể đẹp như cảnh tượng trước mắt anh lúc này. Như anh có rất nhiều điều muốn nói, nhưng không đủ ngôn từ để diễn tả em nghe. 
Cuối ngày, em đừng quên mở bài nhạc cũ, đốt lọ nến thơm mùi quen thuộc, ôm con mèo rồi nhấp ngụm cà phê, và nghĩ về anh, em nhé? Còn anh - cả ngày - đều nhớ em. 
Em à, những ngày tâm hồn mình được chiều chuộng, giữa một Sài Gòn luôn tất tả mê cuồng, thật đáng trân quý phải không em? 
Em phải giữ gìn sức khỏe chờ anh đó,
thương em, hoàng hôn,hôn em,
Chạng Vạng. 
#changvangrooftop
Em ngoan,

Be the first to comment.

ga9xvn commented.
Are you my boyfriend?
Are you my boyfriend?
"So với việc gặp một người khiến tôi rung động, tôi chỉ muốn gặp một người khiến tôi yên lòng hơn."
"So với việc gặp một người khiến tôi rung động, tôi chỉ m...

Be the first to comment.

ga9xvn commented.
không một ai iu thương tui 🙂🙂
"RÀO CẢN GIAO TIẾP GIỮA NHỮNG NGƯỜI YÊU NHAU

Hôm nay cô gái trải qua 1 ngày tồi tệ:  Mâu thuẫn với đồng nghiệp, cãi nhau với cô bạn thân, đi đường bị va quẹt xe. Buồn chán, cô lấy điện thoại ra nhắn tin cho người yêu...

“Em cảm giác cả thế giới đang chống lại mình. Chẳng còn ai đáng tin cậy cả. Chẳng ai yêu thương em cả”.

Cô gái nghĩ trong đầu: Mình cần anh ấy hỏi thăm và an ủi biết bao.

Chàng trai nhận được tin nhắn, mặt bắt đầu nóng lên. Anh nghĩ  “Cô ấy nói vậy là sao? Cô ấy không tin tưởng mình sao? Chẳng lẽ mình không yêu thương cô ấy đủ hay sao mà cô ấy nói thế?”

Bực bội, chàng nhắn lại cho người yêu “Hôm nay em bị làm sao vậy hả? Ăn trúng cái gì mà lại nói như thế?”

Cô gái nhận được tin nhắn, chẳng những không được an ủi mà còn khiến cô tức điên lên “Hẳn là anh ta nghĩ mình suốt ngày chỉ biết than thở. Anh ta đâu có thèm quan tâm đến cảm xúc của mình”. 

Lau dòng lệ ứa mi, cô nhắn lại “Em chẳng sao cả. Lẽ ra em không nên nói chuyện này với anh”. 

Cô nghĩ “Khôn hồn thì anh ta mau hỏi thăm và năn nỉ mình, không thì mình sẽ giận cho mà coi!”

Chàng trai nhận được tin nhắn, anh nghĩ “Tự nhiên khơi chuyện ra rồi lại bảo là không sao. Vớ vẩn thật!”

Chàng nhắn lại cho cô gái “Uh vậy thôi em ăn uống rồi nghỉ ngơi đi cho khỏe”.

Đọc được tin nhắn, cô gái tức giận quăng điện thoại xuống giường “Đúng là anh ta chẳng thèm quan tâm gì tới cảm xúc của mình”. 

Không cam tâm, cô cầm điện thoại lên nhắn lại “Lúc trước đám bạn của em đã cảnh báo rằng quen anh sẽ khổ, vì anh vô tâm lắm, nhưng em đã không tin”.

Chàng trai đọc được tin nhắn, lửa giận bốc lên ngùn ngụt “Cái gì thế này? Mình đã làm gì sai chứ? Thì ra cô ấy coi trọng ý kiến của đám bạn hơn là coi trọng mình!”

Chàng bực tức nhắn lại: “Vậy chẳng lẽ bạn em bảo chia tay anh thì em cũng chia tay à?”

Chàng nghĩ “Cô ấy sai rồi, cô ấy phải xin lỗi mình. Mình cần phải được biết rằng mình quan trọng hơn bạn bè của cô ấy”.

Cô gái nhận được tin nhắn, người bốc hỏa “Sao tự nhiên anh ta lại đề cập chuyện chia tay! Hẳn là anh ta muốn chia tay lắm rồi đây!”

Cô nhắn lại “Bạn em chưa bao giờ bảo em chia tay anh! Anh muốn chia tay thì nói đại ra đi sao phải vòng vo!”

Chàng trai nhận được tin nhắn, buồn bã nghĩ “Thì ra cô ấy thà chia tay chứ nhất quyết không chịu xin lỗi mình”.

Chàng nhắn lại “Được, chia tay thì chia tay!”

Thế là đêm ấy, có 2 kẻ nằm ôm điện thoại, 1 người khóc sưng cả mắt còn 1 người thì trằn trọc cả đêm.

---

Đây là câu chuyện rất thường xuyên xảy ra giữa các cặp đôi. Chúng tôi gọi đó là “rào cản giao tiếp giữa những người yêu nhau”, hay nói một cách dân dã là “ông nói gà, bà nói vịt”. Điều đó xuất phát từ sự khác biệt suy nghĩ và khác biệt về nhu cầu của mỗi giới mà đôi khi chính những người trong cuộc cũng không hề biết, và rồi họ vô tình làm tổn thương nhau để cuối cùng rời xa nhau.
————————————-

- Vì sao cô gái mở đầu tin nhắn 1 cách vòng vo? Vì nhu cầu của cô là sự quan tâm, hỏi han từ người yêu.

- Vì sao chàng trai cho rằng cô gái đang ám chỉ mình không đáng tin và không yêu cô ấy? Vì bản năng của phái mạnh là đứng ra chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề. Khi bạn gái không hài lòng điều gì, anh thường dễ nghĩ rằng nguyên nhân đến từ mình.

- Vì sao cô gái nói bóng gió rằng bạn bè của cô nói anh vô tâm? Vì cô muốn nghe anh khẳng định tình yêu và làm cho mình yên lòng, và cô cũng muốn anh biết rằng cô đã vượt qua nhiều thứ và hy sinh để được ở bên anh.

- Vì sao chàng trai nổi đóa khi cô gái nhắc đến ý kiến của bạn bè? Vì nhu cầu của anh là muốn được chấp nhận, được coi trọng bởi người mình yêu.

- Và còn nhiều điều khác nữa…

Đôi khi chỉ cần thay đổi cách giao tiếp, giữ đầu óc bình tĩnh thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều, các cặp đôi nhớ nhé!"

#Win

Be the first to comment.

NHẬT KÝ CỦA CHỒNG "Mình lấy vợ. Tiêu chí đề ra là chỉ cần “giời mưa biết chạy vào nhà là được”, vợ mình giời mưa không chỉ biết chạy vào nhà mà còn biết bắt mình chạy ra … cất quần áo. Lãi quá!

Vợ mình có bầu. Mẹ chồng nấu món gì vợ cũng nghén phun ra hết. Thế quái nào ăn hải sản chả bao giờ nghén.

Hồi thai chưa được 3 tháng, vợ mình có bài xoay nhẫn đoán giới tính. Buộc đôi nhẫn cưới vào sợi chỉ treo lên bụng, nếu xoay tròn là con trai, nếu lắc ngang là con gái. Biết vợ thèm thằng ku nên lần nào mình cũng khe khẽ miết ngón tay cho nhẫn xoay tít. Đến lúc siêu âm đúng thật, bài xoay nhẫn của vợ lập tức được truyền bá khắp nơi. Mình biết giờ này vẫn có vài chú cần mẫn buộc nhẫn xoay tròn trên bụng vợ.

Bầu gần sinh thì vợ hơi bị phù. Ngắm cặp chân thon dài ngày nào đã trở nên ục ịch, vợ thở dài ngao ngán. Mình lập tức ngâm nga “Chân dài là của đại gia - Đùi to chân ngắn mới là vợ anh”. Vợ cười toe toét nhìn mình cảm kích.

Vợ mình đi đẻ. Đẻ mổ nên chả đau. Sáng dậy sớm hai đứa tung tăng đèo nhau ra hàng phở. Nghĩ đến đoạn kiêng khem sau này vợ oánh liền hai bát, lại chơi thêm đôi trứng chần. Đang ăn vợ chống đũa thảng thốt “Nhỡ bác sỹ mổ bụng em ra không thấy con lại lôi ra hai quả trứng thì sao nhỉ?”… Vợ ơi, lắm lúc em đáng yêu thế.

Vợ chồng mình chả giận nhau lâu bao giờ. Đôi khi to tiếng nhưng chỉ 15 phút sau lại ôm nhau rúc rích. Ông bạn thân hỏi bí quyết. Vợ nói, triết lý sống với nhau ai chẳng có lúc đúng, lúc sai, quan trọng là khi chuyện xảy ra phải có lời xin lỗi. Ông bạn trợn mắt hỏi em phải xin lỗi nó à? Vợ bảo đâu, lần nào chồng em cũng đại diện xin lỗi hết mà.
Sống với nhau lâu thì lời yêu đương đường mật cũng vơi theo năm tháng. Vợ ốm, mình làm hết việc nhà rồi cho con ngủ. Sờ trán thấy vợ sốt cao nằm thiêm thiếp, mồ hôi vã ra, tóc mai bết trán. Cả đợt vừa rồi vợ vất vả cày tiền nên giờ đổ bệnh. Mình cảm động khẽ thốt lên “Gấu ơi! Anh yêu em”. Ai dè nàng làu bàu “Ông gọi điện cho con nào thì đi ra ngoài, tôi mệt tôi phải ngủ”…

--- sưu tầm ---

#marry
#marryvn
#marryvietnam
#wedding

Be the first to comment.

ga9xvn commented.
" Ai trong mỗi chúng ta đều phải đôi lần vấp ngã, đôi lần đớn đau, đôi lần sai lầm và đôi lần thất vọng. Nhưng ngã là để ghi nhớ, rút kinh nghiệm chứ không phải trở nên hèn nhát. Người khác có thể không tin ta, nhưng ta tuyệt đối không mất niềm tin vào chính mình" Stt
" Ai trong mỗi chúng ta đều phải đôi lần vấp ngã, đôi lần...
" Ai trong mỗi chúng ta đều phải đôi lần vấp ngã, đôi lần đớn đau, đôi lần sai lầm và đôi lần thất vọng. Nhưng ngã là để ghi nhớ, rút kinh nghiệm chứ không phải trở nên hèn nhát. Người khác có thể không tin ta, nhưng ta tuyệt đối không mất niềm tin vào chính mình" Stt
" Ai trong mỗi chúng ta đều phải đôi lần vấp ngã, đôi lần...

Be the first to comment.

Đã lâu rồi tôi không viết, tôi không còn biến cảm xúc thành một loại ngôn ngữ mà có thể nhìn được, đọc đựơc. Tôi nghe đựơc những câu chuyện, hiểu thêm về một người. Hi vọng rằng cuộc đời chúng ta sẽ giống như ly bạc xĩu. Nó không đắng chát như cà phê, không ngọt ngào quá như sữa. Nó đủ chát, đủ đắng và sau cùng là vị ngọt. Đừng cố biến cuộc sống mình theo sự bất buộc của xã hội, đó là sự phục tùng. 29/12/2019
Đã lâu rồi tôi không viết, tôi không còn biến cảm xúc thà...

Be the first to comment.

ga9xvn commented.
Tui buồnnn
Buồn ngủ thì sao 😪
Tâm sự xế chiềuuuuu
Viết xong xoá là ok Dị nếu viết " đói bụng quá" xong rồi xoá thì có hết đói hơmmmm 😪